November 14, 2020

วิเคราะห์บอล เยอรมัน – ยูเครน

เยอรมัน

“อินทรีเหล็ก” ของกุนซือ โยอัคคิม เลิฟ เอาชนะ สาธารณรัฐมาได้ 1-0 ในนัดล่าสุดโดยที่ไม่ได้ใช้งานตัวหลักหลายราย

ความพร้อมล่าสุดจะไม่มี โทนี่ โครส กองกลางคนสำคัญจาก เรอัล มาดริด ที่ติดโทษแบน ขณะที่ โยนาส โฮฟมันน์, โรบิน โกเนส์ และ นิโค่ ชูลซ์ มีอาการบาดเจ็บทั้งหมด

ตัวหลักจาก บาเยิร์น มิวนิค ที่ไม่ได้เล่นเกมล่าสุดพร้อมลงตัวจริงช่วยทีมไม่ว่าจะเป็น มานูเอล นอยเออร์,  เลออน โกเร็ตซ์ก้า, แซร์จ นาบรี้ และ ลีรอย ซาเน่ รวมถึง ติโม แวร์เนอร์ หัวหอก เชลซี ที่จะได้ลงเล่นใน เร้ด บูลล์ อารีน่า สนามเหย้าของทีมเก่า แอร์เบ ไลป์ซิก อีกครั้ง

ยูเครน 

อังเดร เชฟเชนโก้ ผู้จัดการทีมทีมชาติยูเครน พาทีมแพ้โปแลนด์ 0-2 ในเกมกระชับมิตรทีมชาติ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ความพร้อมล่าสุดจะไม่มี เซอร์เก ซีดอร์ชุค, วิคเตอร์ โควาเลนโก้, วิคเตอร์ ซีกานคอฟ และ อันเดร ยาร์โมเลนโก้ ที่ติดโควิดทั้งหมด ขณะที่ อาร์เต็ม คราเว็ตส์ บาดเจ็บ ถอนตัวไปแล้ว

การจัดทัพจะมี รุสลัน มาลินอฟสกี้ จากอตาลันต้า ลุยแดนกลางร่วมกับ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ จาก แมนฯ ซิตี้ ส่วนแนวรุกใช้ โรมัน ยาเรมชุค เป็นหน้าเป้า ขนาบข้างด้วย 2 บราซิเลียนโอนสัญชาติทั้ง จูเนียร์ โมราเอส และ มาร์ลอส

11 ผู้เล่นตามคาด

เยอรมัน (4-2-1-3) : มานูเอล นอยเออร์ – เบนยามิน เฮนริคส์, มัทธีอัส กินเตอร์, อันโตนิโอ รือดิเกอร์, ฟิลิปป์ มักซ์ – อิลคาย กุนโดกัน, ฟลอเรียน นอยเฮาส์ – เลออน โกเร็ตซ์ก้า – แซร์จ นาบรี้, ติโม แวร์เนอร์, ลีรอย ซาเน่

ยูเครน (4-3-3) : อังเดร เปียตอฟ – ยูคิม โคโนเปลีย, เซอร์เก คริฟต์ซอฟ, มีโคล่า มัตวิเยนโก้, เอดูอาร์ด โซโบล – รุสลัน มาลินอฟสกี้, ทาราส สเตปาเนนโก้, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ – มาร์ลอส, โรมัน ยาเรมชุค, จูเนียร์ โมราเอส

สนาม : เร้ด บูลล์ อารีน่า

ผู้ตัดสิน : โอวิดิอู ฮาเตกาน (โรมาเนีย)

ผลงาน เยอรมัน 5 นัดล่าสุด
12/11/2020เยอรมัน1 : 0สาธารณรัฐเช็ค
14/10/2020เยอรมัน3 : 3สวิตเซอร์แลนด์
11/10/2020ยูเครน1 : 2เยอรมัน
08/10/2020เยอรมัน3 : 3ตุรกี
07/09/2020สวิตเซอร์แลนด์1 : 1เยอรมัน
ผลงาน ยูเครน 5 นัดล่าสุด
12/11/2020โปแลนด์2 : 0ยูเครน
14/10/2020ยูเครน1 : 0สเปน
11/10/2020ยูเครน1 : 2เยอรมัน
08/10/2020ฝรั่งเศส7 : 1ยูเครน
07/09/2020สเปน4 : 0ยูเครน
สถิติการพบกัน เยอรมัน – ยูเครน
11/10/2020ยูเครน1 : 2เยอรมัน
13/06/2016เยอรมัน2 : 0ยูเครน
12/11/2011ยูเครน3 : 3เยอรมัน
15/11/2001เยอรมัน4 : 1ยูเครน
11/11/2001ยูเครน1 : 1เยอรมัน

ตารางคะแนน

No.NameWDLHOMEAWAYGDPTS
WDLWDL
Group 1
1. ฟาโร อีสแลนด์310210100410
2. มัลตา12101011105
3. ลัตเวีย031011020-13
4. อันดอร์รา022011011-32
Group 2
1. ยิบรอลตาร์20010010026
2. ลิกเตนสไตน์11101110014
3. ซานมารีโน012001011-31

 เยอรมัน เกรดบอลเหนือกว่าและได้เล่นในบ้าน แม้เกมรุกไม่ลงตัวเท่าที่ควร อีกทั้งแดนกลางขาดตัวคุมจังหวะชั้นดีอย่าง โทนี่ โครส แต่ ยูเครน ก็มาเยือนแบบสภาพไม่พร้อมจริงๆ มีตัวหลักหลายคนติดโควิด ดูแล้วแม้จะเน้นรับสุดตัวแต่คงยากจะต้านได้ หากเยอรมันได้ประตูแรกเร็ว โอกาสลุ้นยิงถึง 2 มีสูง

ผลที่คาด : เยอรมัน ชนะ ยูเครน 2-0