November 14, 2020

วิเคราะห์บอล โปรตุเกส – ฝรั่งเศส

โปรตุเกส

แฟร์นานโด ซานโต๊ส พาทีมนำจ่าฝูงร่วมของกลุ่ม 3 มีคะแนน โดยผลงานในเนชั่นส์ ลีก เมื่อเดือนที่ผ่านมาเสมอ ฝรั่งเศส 0-0 และ ชนะ สวีเดน 3-0 ส่วนเกมล่าสุดอุ่นเครื่องชนะ อันดอร์ร่า 7-0

ความพร้อมในนัดนี้ถือว่าเต็มพิกัดเลยแกนหลักอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ติดโควิด-19 ในช่วงทีมชาติรอบก่อนฟื้นตัวและเพิ่งลงสนามแถมทำประตูในนัดที่ผ่านมาด้วย รวมไปถึง ราฟาเอล เกร์เรยโร่ แบ็กซ้ายกลับมาซ้อมได้ตามปกติ

สิ่งที่ ซานโต๊ส ต้องกังวลมีเพียงการจัดตัวในแนวรับเท่านั้นเพราะตัวเลือกเยอะมาก โดยเฉพาะผู้รักษาประตูยังคงลังเลระหว่าง อันโธนี่ โลเปส หรือ รุน ปาตรีซิโอ และกองหลังสื่อคาดว่าจะเป็น โชเซ่ ฟอนต์ จับคู่ รูเบน ดีอาส

ฝรั่งเศส

ดีดีเย่ร์ เดส์ช็องส์ เพิ่งพลาดท่าแพ้ ฟินแลนด์ 0-2 ในเกมกระชับมิตร ส่วยผลงานเดือนที่ผ่านมา เสมอ โปรตุเกส แบบไม่มีสกอร์ และ ชนะ โครเอเชีย 2-1 ในเกม เนชั่นส์ ลีก และน่าจ่าฝูงร่วมมี 10 แต้ม

ความพร้อม เอดูอาร์โด้ คามาวิงก้า บาดเจ็บไม่ได้ถูกเรียกตัวมาร่วมทีม นอกจากนั้น ฮุสเซ็ม อาอูอาร์ กองกลาง และ นาบีล เฟกีร์ อีกหนึ่งมิดฟิลด์สภาพร่างกายไม่พร้อมรบขอถอนตัวออกไปแล้ว รวมไปถึง แฟร์กล็องด์ เมนดี้ เจ็บกล้ามเนื้อ ล่าสุด วิสซาม เบน เยแดร์ ถอนตัวเพราะติดโควิด-19

ในราย คีลียัน เอ็มบั๊ปเป้ (ต้นขา), เพรสแนล คิมเพมเบ้ (เท้า) และ แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์ (ต้นขา) ที่เจ็บจากเกมสโมสรมีชื่อมารายงานตัว แต่ยังต้องรอดูความฟิต ซึ่งมีรายงานว่า คิมเพมเบ้ อาจจะฟิตทันลงสนาม

ส่วน ราฟาแอล วาราน ที่ได้พักในนัดก่อนจะกลับมาลงสนามอีกครั้ง

11 ผู้เล่นตามคาด

โปรตุเกส (4-3-3) : รุย ปาตริซิโอ – ชูเอา กานเซโล่, โชเซ่ ฟอนต์, รูเบน ดีอาส, ราฟาเอล เกร์เรยโร่ – ชูเอา มูตินโญ่, ดานีโล่ เปเรยร่า, บรูโน่ แฟร์นันด์ส – แบร์นาร์โด้ ซิลวา, ชูเอา เฟลิกซ์, คริสเตียโน่ โรนัลโด้

ฝรั่งเศส (4-3-1-2) :อูโก้ โยริส – เลโอ ดูบัวส์, ราฟาแอล วาราน, เพรสแนล คิมเพมเบ้, ลูกัส แอร์กน็องเดซ – สตีเว่น เอ็นซองซี่, เอ็นโกโล ก็องเต้, ปอล ป็อกบา – อ็องตวน กรีซมันน์ – โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์, อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล

สนาม : เอสตาดิโอ ดา ลุซ, ลิสบอน

ผู้ตัดสิน : โทเบียส ชตีเบอร์ (เยอรมนี)

ผลงาน โปรตุเกส 5 นัดล่าสุด
12/11/2020โปรตุเกส7 : 0อันดอร์รา
15/10/2020โปรตุเกส3 : 0สวีเดน
12/10/2020ฝรั่งเศส0 : 0โปรตุเกส
08/10/2020โปรตุเกส0 : 0สเปน
09/09/2020สวีเดน0 : 2โปรตุเกส
ผลงาน ฝรั่งเศส 5 นัดล่าสุด
12/11/2020ฝรั่งเศส0 : 2ฟินแลนด์
15/10/2020โครเอเชีย1 : 2ฝรั่งเศส
12/10/2020ฝรั่งเศส0 : 0โปรตุเกส
08/10/2020ฝรั่งเศส7 : 1ยูเครน
09/09/2020ฝรั่งเศส4 : 2โครเอเชีย
สถิติการพบกัน โปรตุเกส – ฝรั่งเศส
12/10/2020ฝรั่งเศส0 : 0โปรตุเกส
11/07/2016โปรตุเกส1 : 0ฝรั่งเศส
05/09/2015โปรตุเกส0 : 1ฝรั่งเศส
12/10/2014ฝรั่งเศส2 : 1โปรตุเกส
06/07/2006โปรตุเกส0 : 1ฝรั่งเศส

ตารางคะแนน

No.NameWDLHOMEAWAYGDPTS
WDLWDL
Group 1
1. ฟาโร อีสแลนด์310210100410
2. มัลตา12101011105
3. ลัตเวีย031011020-13
4. อันดอร์รา022011011-32
Group 2
1. ยิบรอลตาร์20010010026
2. ลิกเตนสไตน์11101110014
3. ซานมารีโน012001011-31

เกมระดับ 5 ดาวของสองทีมระดับแนวหน้าของโลก นัดนี้มองว่า โปรตุเกส เหนือกว่าพอสมควรทั้งในเรื่องสภาพทีมที่จัดได้เต็มและความมั่นใจในแนวรุกของพวกเขา ต่างจาก ฝรั่งเศส ที่ต้องเจอปัญหาเรื่องการจัดทีมที่ยังไม่ชัวร์ในหลายๆ ตำแหน่ง บวกกับแนวรับมีปัญหาตลอดในช่วงหลัง เจอกับ โปรตุเกส ที่แนวรุกหลากหลายและจัดจ้านกว่า เชื่อว่าเจ้าบ้านเอาชนะได้แน่นอน

ผลที่คาด : โปรตุเกส ชนะ 2-1